Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!

   

  Gừng là một loại gia vị nhà bếp được sử dụng phổ biến nhất trong căn bếp của chúng ta, khi chúng ta hầm thịt bò tại nhà thì nguyên liệu không thể thiếu để khử mùi tanh chính là gừng.

  Đặc biệt trong mùa đông lạnh giá thì gừng càng có nhiều công dụng hơn. Đối với những có sức đề kháng yếu, có thể uống nước gừng đường nâu ngày 3 lần sẽ rất có lợi. Vì vậy, vào thời điểm này trong năm, nhiều gia đình dự trữ rất nhiều gừng.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-1

  Vậy nên bảo quản gừng ở nhà như thế nào? Nhiều bạn chưa biết cách làm, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản gừng đúng cách, các bạn hay nấu ăn tại nhà hãy theo dõi bài viết này để học hỏi nhé.

  Cách bảo quản gừng đúng cách

  Phương pháp 1: phương pháp bảo quản trong gạo

  Chúng ta đem gừng mua về phơi nắng cho khô từ 4 đến 5 tiếng. Lau khô hơi ẩm trên bề mặt và cất trực tiếp gừng khô vào kho gạo. Lúc này gạo rất khô và không bị sâu mọt. Chính vì đặc tính làm khô của gạo nên khi cho gừng vào sẽ không dễ bị thối nát.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-2

  Hơn nữa, bản thân gừng đã có vị cay đặc biệt, bảo quản gừng theo cách này ngay cả trong mùa hè cũng rất có lợi. Mỗi hộ gia đình đều có gạo, vì vậy chúng ta cũng có thể cất trực tiếp phần gừng chưa ăn đến vào gạo.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-3

  Phương pháp 2: bảo quản với muối tinh

  Tất cả chúng ta đều biết rằng hầu hết gừng mua từ siêu thị là một miếng lớn. Rất khó để ăn hết một miếng gừng to trong một bữa, lúc này ta có thể rắc thêm một lớp muối tinh trên vết cắt của gừng, muối tinh có thể khử trùng, diệt khuẩn. Sau đó dùng nilon sạch quấn chặt vết cắt củ gừng.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-4

  Làm bay hơi không khí bên trong và bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh. Gừng bảo quản theo cách này có thể giữ tươi được nửa tháng. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với gừng đã được cắt nhỏ.

  Phương pháp 3: bảo quản với cát

  Đối với bạn bè sống ở nông thôn dễ gặp cát tinh. Lúc này, chúng ta có thể chuẩn bị một chiếc xô nhựa sạch và đựng 500 gam cát. Chỉ cần vùi gừng vào cát là được.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-5

  Bản thân đất cát là một môi trường khô, và gừng không dễ bị khô hoặc mốc theo cách này. Phương pháp bảo quản gừng trong cát cũng rất đơn giản.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-6Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-7

  Làm thế nào để chọn gừng chất lượng cao?

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện những thương nhân vô đạo đức bán gừng lưu huỳnh, lúc này chúng ta cần lựa chọn gừng cẩn thận. Bề mặt của gừng bình thường hơi sậm và có màu hơi vàng. Khi chúng ta thấy gừng có màu trắng đục thì không nên mua. Màu tương đối mịn là gừng được xông hơi bằng lưu huỳnh. Gừng như vậy mua về nhà cũng không bổ dưỡng.

  Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!-8

  Mẹo vặt

  Theo Công lý & xã hội